Biệt thự Biệt thự sun group Shophouse sun group Chung cư sun group Condotel Phú quốc Condotel Phú quốc

Không gian mặt nước cây xanh yếu tố tạo nên khoáng đạt tại Ecopark Grand - The Island

18h:0 (GMT+7) - Thứ sáu, 6/07/2018

Ở Dubai, không phải những siêu xe sang trọng, số lượng biệt thự nhiều ít là tiêu chuẩn để đánh giá người giàu có mà chính là trong vườn nhà họ có bao nhiêu gốc cây xanh, bao nhiêu loài thực vật đang sinh tồn.

 

ecoparkEcopark

Mang thiên hướng Đảo Cọ Palm Island kỳ vĩ tại Dubai, quần thể biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island gồm những căn biệt thự được xây trên những rẻo đất nhô ra giữa vịnh hồ xanh mát, nơi màu xanh vô giá vươn đến tận chân mây, sóng nước nên thơ ngay bên thềm nhà. Trong một không gian rộng lớn 60,4 ha và diện tích mặt nước chiếm tới gần 50%, những căn biệt thự Ecopark Grand - The Island lộng lẫy soi bóng xuống mặt nước khoáng đạt

Nước chính là phần hồn cốt tinh túy của quần thể biệt thự đảo nên chủ đầu tư mạnh tay đặt hàng ba công ty nổi tiếng quốc tế là CPG (Singapore), Cardno (Úc) và SCI (Mỹ) thiết kế toàn bộ hệ thống mặt nước nơi đây một cách bài bản và chi tiết nhất, từ độ rộng của mặt hồ cho đến dòng chảy của nước và hệ thống xử lý nước tự nhiên Wetland. Tất cả đều được xây dựng và vận hành đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật, Mỹ và Singapore để tạo nên đẳng cấp vượt trội của Ecopark Grand - The Island.

Bề rộng mặt nước giữa các nhánh đảo được thiết kế từ 40 - 120 m, không chỉ mang tới tầm nhìn tuyệt vời, không gian thông thoáng, mà còn cả sự riêng tư cho các chủ nhân biệt thự đảo.

Toàn bộ mặt nước của Ecopark Grand - The Island được liên kết với vịnh thủy Aqua Bay và hệ thống ống ngầm nối đến khu Wetland, tạo thành một vòng khép kín xây dựng theo mô hình chuẩn được mua bản quyền từ Đan Mạch do CPG (Singapore), Cardno (Úc) thiết kế.

Để tạo dòng chảy cho hệ thống, mặt nước tại từng khu vực được thiết kế giật cấp với nhiều độ cao khác nhau. Từ vùng cao nhất Wetland, nước lưu thông xuống biệt thự đảo, vòng qua vịnh Aqua Bay rồi dồn về khu vực vịnh liền kề sân golf 18 hố. Tại đây, hệ thống bơm hiện đại sẽ đẩy dòng nước theo ống ngầm ngược trở lại Wetland, hoàn thành một vòng tuần hoàn.

Sơ đồ mặt nước lưu thông tuần hoàn của khu đô thị Ecopark

Việc tạo dòng chảy cho nước là vô cùng quan trọng bởi nhờ sự luân chuyển liên tục, nước mới có khả năng tự làm sạch, tránh được sự bùng phát của tảo, nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm cho những ao hồ tù đọng.  Nước tại Biệt thự đảo Ecopark Grand - The Island cũng được lấy từ những nguồn hoàn toàn tự nhiên như nước mưa hay nước từ đầu nguồn sông Bắc Hưng Hải. Dòng nước tự nhiên có lợi thế giàu vi sinh vật, không chứa hóa chất, có khả năng cải tạo môi trường sống.

“Vũ khí bí mật” của hệ thống làm sạch nước Ecopark Grand - The Island chính là khu Wetland. Thay vì chỉ cần bỏ ra một diện tích nhỏ để xây một nhà máy xử lý nước cưỡng ép bằng hóa chất và cơ khí, chủ đầu tư Ecopark đã dành một diện tích đất rộng tới 5 ha để áp dụng công nghệ xử lý nước sinh học hoàn toàn tự nhiên, sử dụng “quyền năng” đặc biệt của cây cỏ do chuyên gia danh tiếng người Nhật và Công ty SCI (Mỹ) thiết kế.

Mô hình Wetland được áp dụng tại Singapore, nơi nước được lọc sạch tự nhiên bằng “quyền năng” của cây cỏ

Tại Wetland, những loài cây thủy sinh có tác dụng lọc, làm sạch môi trường nước như thủy trúc, bèo tây, vertiver… được trồng theo thiết kế. Đây là những loài cây có khả năng hấp thụ và chuyển hóa những chất hữu cơ, kim loại nặng dư thừa trong nước, kể cả những chất độc hại như chì, thủy ngân... Nước sau khi chảy qua Wetland sẽ được làm sạch tự nhiên, còn bùn, đất, chất bẩn, kim loại nặng độc hại được chính cỏ cây lấy làm chất dinh dưỡng để phát triển.

Gia chủ yên tâm tận hưởng môi trường sống sinh thái đẳng cấp của Ecopark Grand - The Island

Có thể nói, Khu đô thị Đảo Ecopark đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam áp dụng hình thức xử lý nước đặc biệt này ở một diện tích lớn đến vậy. Khu hồ sinh thái Wetland là minh chứng rõ ràng nhất cho tâm ý và tầm nhìn của chủ đầu tư Vihajico trong việc kiến tạo một môi trường sống sinh thái trọn vẹn, đẳng cấp và bền vững tại Ecopark Grand - The Island.

Không chỉ sở hữu chất lượng mặt nước bề mặt lý tưởng, chủ đầu tư còn rất chú tâm vào việc xử lý nguồn nước thải sinh hoạt tại Ecopark. Khu đô thị đã được triển khai thí điểm một trong những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phi tập trung Johkasou được phát triển tại Nhật Bản.

Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn được lắp đặt trực tiếp tại các hộ gia đình, khu dân cư, xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ khu vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp… bằng công nghệ vi sinh. Ưu điểm của Johkasou là khả năng xử lý cao, nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn Nhật Bản - cao hơn tiêu chuẩn TCVN 6772-2000 và QCVN 14/2008/BTNMT, thậm chí có thể nuôi sống được cá vàng.

Việc áp dụng hệ thống xử lý nước thải Johkasou sẽ giảm thiểu được những tác hại của nguồn nước thải đến môi trường sống, góp phần kiến tạo một cuộc sống xanh bền vững. 

Không gian mặt nước khoáng đạt tại Ecopark Grand - The Island

Không gian mặt nước tại Ecopark Grand - The Island được kiến tạo với sứ mệnh đại diện cho những giá trị vượt trội, đẳng cấp nhất của thương hiệu Ecopark, mang tới cho gia chủ trải nghiệm về những giá trị của cuộc sống hòa hợp trọn vẹn cùng thiên nhiên.

Vẻ đẹp kiến trúc và những giá trị đích thực của triết lý xanh không phải là những gì quá xa vời, song để biến nó thành hiện thực, mang lại cuộc sống viên mãn cho chủ nhân thì không hẳn chỉ phụ thuộc duy nhất vào vấn đề tài chính.

Môi trường sống xanh mang cơ hội cho chủ nhân tận hưởng giá trị cuộc sống viên mãn.

Cuộc sống chốn đô thị vốn là mong muốn của nhiều người, nơi có mức sống cao và văn minh so với mặt bằng chung của cả nước. Thế nhưng, sau nhiều năm phát triển đến chóng mặt, dân số cơ học tăng nhanh tỉ lệ thuận với các phương tiện tham gia giao thông cũng như nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ xã hội trong khi cây xanh quá ít đã tạo nên một môi trường sống vô cùng ngột ngạt và bất cập. Đó cũng chính là lý do vì sao trong quan niệm về cuộc sống ở đô thị của người dân đã có phần thay đổi. Việc lựa chọn một nơi ở có thể đáp ứng được tiêu chí về môi trường sống và tiện nghi đã trở thành mục tiêu đa phần người dân, nhưng không ai cungz có đủ điều kiện để  thực hiện hóa ước mơ của mình. Rõ ràng, triết lý sống trong hành tinh xanh không còn đơn thuần chỉ là nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành mà đó là nơi có lối sống lành mạnh với nguồn thực phẩm sạch, cũng như các tiện ích đem lại và ý thức của người dân đều hướng tới gìn giữ bảo vệ môi trường. Và chính điều đó mới là bí quyết trân trọng giá trị và nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi con người, gia đình cũng như cộng đồng

Sàn giao dịch bất động sản Sun Group™ Miền Bắc

0985 328 329